“ฮาบิแทท กรุ๊ป” ร่วมทุน “ลิสต์ กรุ๊ป” เปิดตัวโครงการ Walden Thonglor คอนโดมิเนียมลักชัวรี่โลว์ไรซ์ 2 โครงการ หวังดึงตลาดญี่ปุ่นในย่านทองหล่อ

“ฮาบิแทท กรุ๊ป”  และ “ลิสต์ กรุ๊ป” ตอกย้ำความมั่นใจในอสังหาริมทรัพย์บนทำเลย่านทองหล่อ ด้วยการเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมลักชัวรี่โลว์ไรซ์ 2 โครงการ คือโครงการ วาลเด้น ทองหล่อ 8 และ โครงการ วาลเด้น ทองหล่อ 13 พร้อมดึงผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารที่พักอาศัยอย่าง เจอาร์อี ดีเวลลอปเม้นท์ เพื่อดึงดูดตลาดญี่ปุ่นในย่านทองหล่อที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

 

นายชนินทร์ วานิชวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ปจำกัด เปิดเผยว่า โครงการ วาลเด้น ทองหล่อ 8 และ โครงการ วาลเด้น ทองหล่อ 13 ตั้งอยู่บนทำเลย่านทองหล่อ ที่ถือเป็นย่านที่มีการเติบโตอย่างมาก  รวมถึงมีศักยภาพในการเติบโตของค่าเช่า โดยเฉพาะในกลุ่มคนทำงานชาวญี่ปุ่น ซึ่งในทำเลทองหล่อมีอาคารสำนักงานหลายแห่ง แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตครบครัน แต่ปัจจุบันยังขาดโครงการที่พักอาศัยที่ตอบโจทย์นักลงทุน

 

โดยทั้งสองโครงการเป็นการร่วมทุนพัฒนาโครงการกับทาง ลิสต์ กรุ๊ป ผู้ซึ่งได้นำวิสัยทัศน์และความสามารถในการทำตลาดระดับนานาชาติเข้ามาเสริมจุดแข็งผ่านเครือข่ายของ ลิสต์ ซอเธอบี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลตี้

มิสเตอร์ยาสุชิ ยามาดะ ผู้อํานวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ลิสต์ โฮลดิ้งส์ สิงคโปร์ จำกัด และ ผู้อํานวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ลิสต์ ซอเธอบี้ส์ อินเตอร์เนชั่นแนล เรียลตี้ ไทยแลนด์ กล่าวเสริมว่า ทาง ลิสต์ โฮลดิ้งส์ เล็งเห็นความแข็งแกร่งและน่าจับตามองของตลาดคอนโดมิเนียมลักชัวรี่ในประเทศไทย คาดว่าจะได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้ซื้อจากต่างประเทศที่ต้องการจะลงทุนในโครงการทั้ง 2 แห่งนี้ โดยเฉพาะจากญี่ปุ่น ฮ่องกง และสิงคโปร์ เพราะเป็นโครงการที่มีคุณภาพและมีการบริหารจัดการด้านการเช่าโดยผู้เชี่ยวชาญอย่าง เจอาร์อี ดีเวลลอปเม้นท์ ซึ่งจะสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนได้เป็นอย่างดี

 

ปัจจุบันมีชาวญี่ปุ่นที่อาศัยและทำงานทำธุรกิจ ในประเทศไทยมีมากกว่า 7 หมื่นคน และมีแนวโน้มสูงขึ้น คาดว่าจำนวนของทั้งสองกลุ่มนี้จะเติบโตมากขึ้นอีก 5 ปีต่อจากนี้ สืบเนื่องมาจากการเติบโตของธุรกิจใหม่ๆ ที่จะขยายเข้ามาในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC)

มิสเตอร์มาซาชิ ฮิกุจิ ประธานบริหาร บริษัท เจอาร์อี ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า โครงการ วาลเด้น ทองหล่อ 8 และ โครงการ วาลเด้น ทองหล่อ 13  เป็นโครงการคอนโดมิเนียมคุณภาพที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีการเพิ่มระดับบริการต่างๆ อย่าง L’axe Sriracha JALUX Serviced Residence เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า นอกจากนั้น เรามีทีมงานที่พูดภาษาญี่ปุ่นและมีประสบการณ์ในการจัดการกับความต้องการของลูกค้าชาวญี่ปุ่น รวมถึงมีทีมงานที่พูดภาษาอังกฤษและภาษาไทยเพื่อดูแลลูกค้าทุกกลุ่ม

ด้าน นางสาวอลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ทองหล่อเป็นหนึ่งในทำเลที่ได้รับความนิยมซื้อเพื่ออยู่อาศัยและลงทุนเนื่องจากเป็นย่านไลฟ์สไตล์ของกรุงเทพมหานคร โดยทั้งสองโครงการเป็นโครงการลักชัวรี่โลว์ไรซ์ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก และบริการเทียบเท่าโครงการ High Rise ซึ่งตอบโจทย์ลูกค้าทั้งกลุ่มที่มองหาคอนโดเพื่อการอยู่อาศัยใจกลางทองหล่อและในส่วนของการลงทุนปล่อยเช่าระยะยาว ซึ่งการออกแบบห้องนั้นตอบโจทย์การซื้อลงทุนเพื่อปล่อยเช่าลูกค้าญี่ปุ่น และสร้างจุดขายที่โดดเด่นด้วยการให้บริการ concierge และบริการการปล่อยเช่าโดยเน้นกลุ่มลูกค้าญี่ปุ่นจากผู้มีประสบการณ์มาดูแล

 

โครงการ วาลเด้น ทองหล่อ 8 เป็นคอนโดมิเนียมลักชัวรี่โลว์ไรซ์ 8 ชั้น จำนวน 117 ยูนิต ตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 8 ห่างจากถนนเส้นหลักเพียง 100 เมตร ประกอบด้วยห้องชุด 4 แบบ คือ ห้องชุดแบบ One Bedroom (32.5 ตารางเมตร), ห้องชุดแบบ One Bedroom Plus (42-46 ตารางเมตร), ห้องชุดแบบ Two Bedroom (49-55 ตารางเมตร) และห้องชุดแบบ Two Bedroom Deluxe (61-71 ตารางเมตร) ราคาเริ่มต้นที่ 7.9 ล้านบาท

 

โครงการ วาลเด้น ทองหล่อ 13 เป็นคอนโดมิเนียมลักชัวรีโลว์ไรซ์ 8 ชั้น จำนวน 122 ยูนิต ประกอบด้วยห้องชุดแบบ One Bedroom และ One Bedroom Plus (35-46 ตารางเมตร) และแบบ Two Bedroom (55-66 ตารางเมตร) ราคาเริ่มต้นที่ 6.9 ล้านบาท

 

โครงการทั้งสองโครงการนี้ ถือเป็นอีกขั้นของการพัฒนาแบรนด์ วาลเด้น ของ ฮาบิแทท กรุ๊ป ด้วยวิสัยทัศน์ และความเข้าใจที่ชัดเจนเกี่ยวกับความต้องการของตลาดกลุ่มเป้าหมายโดยทั้งสองโครงการคาดว่าจะเริ่มการก่อสร้างในช่วงไตรมาสแรก ปี 2563 และคาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาสแรก ปี 2565 

 

ความคิดเห็น